Connect with us

Tư vấn phong thủy xe

Lựa chọn màu sắc nội thất ô tô hợp phong thủy và bản mệnh

Published

on

Với nhiều người, xe ô tô vừa là một phương tiện dùng để di chuyển, vừa là một người bạn đồng hành trên các cung đường. Chính vì thế, việc lựa chọn vật trang trí trên xe hay màu sắc nội thất ô tô không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn phải phù hợp với mệnh phong thủy của người chủ xe. Vậy ý nghĩa của việc lựa chọn này là gì? Làm sao để lựa chọn được màu sắc nội thất ô tô phù hợp với mệnh phong thủy cho chính bản thân mình?

Ý nghĩa việc chọn màu sắc nội thất ô tô phù hợp phong thủy

Trong quan niệm dân gian của người Việt Nam, việc lựa màu sắc khi mua xe cũng như lựa chọn đồ nội thất trong xe cũng nên phù hợp với chính mệnh phong thủy của mình. Màu sắc hợp mệnh (tương sinh) sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân, công việc làm ăn cũng suôn sẻ hơn. Ngoài ra, tinh thần khi lái xe cũng vững vàng hơn, thoải mái hơn, xe cũng ít bị hư hỏng vặt hơn. Với màu cùng hành (màu bản mệnh), dù không tốt bằng nếu so sánh với màu hợp mệnh, nhưng vẫn hỗ trợ tốt cho chủ nhân so với màu không hợp mệnh (tương khắc).

Ngược lại, nếu lỡ chọn phải màu tương khắc thì chủ xe sẽ dễ gặp nhiều phiền phức, tâm trạng bồn chồn và không an tâm khi lái xe. Chiếc xe cũng vì thế dễ sinh ra những hư hỏng vặt, hao tốn thêm tiền của để sửa chữa. Nếu như gặp phải những sự cố thường gây ra những hậu quả nghiêm trọng, tổn hại khôn lường.

chon mau sac noi that o to hop phong thuy

Mối quan hệ tương sinh – tương khắc trong ngũ hành

Mặc dù nghe qua thì rất “mê tín”, nhưng phong thủy đã và đang hiện hành trong mỗi chúng ta dù ít hay nhiều. Việc xem phong thủy khi mua nhà, mua xe hay bất cứ tài sản nào có giá trị cũng đã không còn xa lạ. Chính vì thế, lựa chọn màu sắc hợp mệnh cho nội thất ô tô cũng là một điều tất yếu trong phong thủy, giúp cho chủ xe hay người lái xe thêm phần tự tin và an toàn trên những chuyến đi.

Trong ngũ hành ta có 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây), Thủy (nước), Hỏa (Lửa) và Thổ (đất). Theo đó, luật tương sinh của 5 yếu tố này sẽ có mối liên quan với nhau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Người mệnh Kim hợp nội thất màu gì?

Dựa vào mối tương sinh bên trên, ta thấy được mệnh Kim phù hợp với màu sắc của Thổ (đất) bao gồm màu vàng, màu trắngmàu xám bạc.

mau trang phu hop voi nguoi menh Kim

Màu trắng mang lại những điều tốt lành cho người mệnh Kim

Màu tương sinh mệnh Kim

 • Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự thành công, hạnh phúc trường tồn, một sức sống bất diệt như ánh mặt trời chiếu sáng. Màu này thường đem lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và kích thích đầu óc làm cho nó thoải mái, thư giãn hơn.
 • Màu trắng: đây là màu biểu tượng của mệnh Kim, là sự tinh khôi, thanh khiết. Mọi sự bắt đầu đều từ màu trắng, giống như nền tảng cuộc sống giúp con người hoàn thiện hơn. 
 • Màu xám bạc: Trong phong thủy, màu xám bạc rất quan trọng cho những người mệnh Kim. Đây là màu rất tốt cho cung Tử Túc (con cháu), Quý Nhân và Quan Lộc. Màu xám bạc sẽ giúp những người mệnh Kim phát huy khả năng tinh tế, sâu sắc và sáng tạo.

Màu tương khắc mệnh Kim

Đỏhồng là hai màu đại diện cho mệnh Hỏa, chính về thế nó sẽ cực kỳ tương khắc với người mệnh Kim. Bạn hãy nên thận trọng khi sử dụng màu sắc này.

Người mệnh mộc nên chọn nội thất màu gì?

Theo thuyết ngũ hành, Thủy sinh Mộc (nước tưới cây lớn lên) cho nên những màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc là những màu như màu đen hay thuộc 2 gam màu xanh lá, xanh dương, xanh da trời.

nguoi menh Tho phu hop voi mau nao

Vẻ huyền bí của màu đen phù hợp với người mệnh Mộc

Màu tương sinh mệnh Mộc

 • Màu đen: đây là màu gợi tưởng đến sự huyền bí và uy quyền vô cùng mạnh mẽ. Đây là màu rất phù hợp cho những người mệnh Mộc. Lựa chọn màu đen cho nội thất ô tô sẽ giúp chủ nhân thêm may mắn, an toàn khi đi đường.
 • Màu xanh dương: màu xanh dương là màu của bầu trời rộng lớn và sự tự do giống như tính cách của những người mệnh Mộc. Cùng với đó, khi lựa chọn màu xanh dương, nó cũng sẽ giúp cho người lái thêm phần tự tin. Bạn cũng có thể lựa chọn màu xanh da trời thay vì màu xanh dương đậm
 • Màu xanh lá: Màu này tượng trưng cho hòa bình và một sức khỏe tốt. Sắc màu này cũng tạo cho cảm giác thoải mái, dễ chịu. Thêm vào đó, màu xanh lá cũng đem lại cảm giác nhẹ dịu, thoải mái, năng động và khỏe khoắn cho những người mệnh Mộc, vốn đã rất phù hợp với tâm tính của họ.

Màu tương khắc mệnh Mộc

Vàng sậm, vàng nhạt, trắng bạc hay nâu đất đều là những màu tối kỵ đối với người mệnh Mộc. Đây là những gam màu của hai mệnh Kim và Thổ, vốn đã tương khắc với Mộc. Nếu người mệnh Mộc sử dụng những màu sắc này cho nội thất ô tô sẽ dễ nhận nhiều điều không may cho bản thân. Đồ vật để trong xe không thể thay đổi màu sắc cũng không hẳn là xấu, nhưng sẽ làm giảm đi phần nào đó sự may mắn, thành công của chính bản thân.

Màu sắc nội thất ô tô cho người mệnh Thủy

Nếu bạn là một người mệnh Thủy thì những màu sắc từ mệnh Kim và chính mệnh của mình sẽ đem lại thêm nhiều may mắn. Những màu sắc đó là: màu đen, màu xanh nước biển (Thủy) và màu trắng, màu trắng xám hay màu ánh kim (Kim).

Trong quan niệm dân gian của người Việt Nam, việc lựa màu sắc khi mua xe cũng như lựa chọn đồ nội thất trong xe cũng nên phù hợp với chính mệnh phong thủy của mình. Màu sắc hợp mệnh (tương sinh) sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân, công việc làm ăn cũng suôn sẻ hơn.

Màu tương sinh mệnh Thủy

 • Màu đen, màu xanh nước biển: đây là hai màu thuộc nhóm bản mệnh cho người mệnh Thủy. Cho nên những gam màu này rất phù hợp với họ.
 • Màu trắng, trắng xám, ánh kim: Khi chọn nội thất cho ô tô, người mệnh Thủy nên chọn những màu này do chúng thuộc nhóm Kim, màu tương sinh với mệnh Thủy. Những màu này sẽ giúp cho người mệnh Thủy có được những thuận lợi, may mắn.

Màu tương khắc mệnh Thủy

 • Đỏ, cam, tím: Thủy và Hỏa vốn dĩ đã xung khắc với nhau. Cho nên người mệnh Thủy nên tránh lựa chọn màu nội thất với 3 màu này. Đây là màu đại diện cho mệnh Hỏa. 
 • Vàng, nâu đất: 2 màu này đại diện cho mệnh Thổ, mà Thổ lại tương khắc với Thủy. Bạn cần nên tránh những màu sắc này vì chúng sẽ tiết chế sự may mắn, suôn sẻ của người mệnh Thủy.
 • Màu xanh lá cây: mặc dù Thủy và Mộc là quan hệ tương sinh nhưng Thủy cũng đã mất đi khá nhiều năng lượng để giúp Mộc phát triển. Chính vì thế, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây, sẽ làm cho chính bản thân bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công.

Người mệnh Hỏa phù hợp với màu gì?

Theo ngũ hành, vì Mộc sinh Hỏa, cho nên những màu sắc có sự liên quan đến Mộc sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa như xanh lá cây. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn chính màu bản mệnh như đỏ, cam, hồng cho nội thất ô tô của mình. 

mau sac phu hop menh Hoa

Màu đỏ đem lại may mắn cho người mệnh Hỏa

Màu tương sinh mệnh Hỏa

 • Xanh lá cây: đây là màu của mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa. Chính vì thế, màu sắc này sẽ mang đến cho họ những đặc tính như kiềm chế cơn nóng giận, luôn giữ được cái đầu lạnh trong quá trình tham gia giao thông.
 • Đỏ, cam, hồng: Những màu sắc này đều là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa, cho nên việc lựa chọn 3 màu kể trên cho nội thất xe hơi cũng rất tốt. Màu đỏ giúp cho chủ nhân nhận được nhiều năng lượng, giúp tinh thần tỉnh táo. Cam và hồng tăng khả năng tư duy sáng tạo, giúp người mệnh Hỏa đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Màu tương khắc mệnh Hỏa

Màu đen, xám, xanh biển là những màu tương khắc với những người mệnh Hỏa. Do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này sẽ tiết chế sự may mắn, thuận lợi của họ. Nếu nội thất trong xe có quá nhiều màu đen thì bạn nên chọn đồ trang trí mang màu sắc khác để mang lại những năng lượng tích cực hơn.

Nội thất ô tô người mệnh Thổ nên chọn màu gì?

Dựa theo quy tắc ngũ hành, người mệnh Thổ sẽ rất phù hợp với những màu sắc thuộc nhóm Hỏa bao gồm màu đỏ, cam, hồng, tím. Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những gam màu thuộc màu bản mệnh như vàng nhạt, vàng nâu.

Mau phu hop voi nguoi menh Tho

Màu nâu đất mang lại sự may mắn cho người mệnh thổ

Màu tương sinh mệnh Thổ

 • Màu đỏ, cam, hồng, tím: Những màu sắc thuộc nhóm Hỏa tương sinh với Thổ sẽ mang lại những điều tốt đẹp, may mắn, thuận lợi. 
 • Màu vàng nhạt, vàng nâu: Màu vàng là màu bản mệnh của những người mệnh Thổ. Khi nội thất ô tô được trang bị những màu này, chúng sẽ mang đến cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không quá nổi bật, nhưng tone màu này luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, sang trọng cũng như tính cách của người mệnh Thổ. Đây chính là màu sắc nên lựa chọn cho nội thất ô tô của những người mệnh Thổ.

Màu tương khắc mệnh Thổ

Theo quan niệm tương khắc thì Mộc khắc Thổ (Cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất), cho nên người mệnh Thổ không nên lựa chọn nội thất có những màu xanh lá cây. Thông thường, nếu dùng màu này trên ô tô thì người mệnh Thổ sẽ không có được sự tập trung nhất định, bị phân tâm trong lúc lái xe.

Bên trên là những gợi ý của MMK Auto trong việc lựa chọn màu sắc cho nội thất ô tô theo từng bản mệnh. Mặc dù những màu sắc này sẽ mang lại một cảm giác suôn sẻ, thuận lợi, an tâm khi đi đường cho các chủ xe, song việc điều khiển xe an toàn và đúng pháp luật vẫn phải luôn là một yếu tố hàng đầu. Chúng ta phải chấp hành đúng pháp luật giao thông, tập trung khi lái xe chứ không nên quá dựa vào sự may mắn từ phong thủy mang lại để tránh những hậu quả đáng tiếc. Mong rằng các độc giả của MMK Auto sẽ luôn có những chuyến đi an toàn, thuận lợi và vui vẻ với chiếc xe thân yêu của mình.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn phong thủy xe

Người sinh năm 1974 hợp màu xe gì? Màu sắc phù hợp dành cho nam nữ tuổi giáp Dần

Published

on

By

Bạn có tin vào phong thủy hay không, tin vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành? Từ bao đời nay cha ông ta đã có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đây là tín ngưỡng không chỉ có ở Việt Nam mà còn tồn tại ở nhiều nước phương Đông khác. Làm nhà xem hướng, mua xe chọn màu … Mỗi người một mệnh sẽ hợp với một số màu phong thủy. Vậy người sinh năm 1974 hợp màu xe gì? Chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời nhé.

giap dan 1974 hop mau xe gi

Giáp Dần 1974 hợp màu xe gì

1. Quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc

Đã từ lâu quy luật ngũ hành được người dân Việt Nam sử dụng khi làm các công việc lớn như: Xem tuổi xây nhà, chọn hướng nhà hợp tuổi, chọn màu xe hợp mệnh… Người ta tin rằng làm mọi thứ hợp phong thủy sẽ khiến mọi việc trở lên tốt đẹp như ý nguyện của gia chủ. Đây là một tín ngưỡng tâm linh rất khó giải thích nhưng trên thực tế cho thấy rằng nó đúng trong rất nhiều trường hợp.

Theo thuyết ngũ hành thì vạn vật được tạo bởi 5 yếu tố là: Kim, Thổ, Thủy, Hỏa, Mộc. 5 mệnh này vừa tương sinh lại vừa tương khắc. Trong đó tương sinh là tốt, sẽ hỗ trợ nhau cùng phát triển bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tức là cây khô sẽ tạo ra lửa, lửa đốt cháy cây tạo ra trò (biến thành đất), trong đất sẽ có đá và kim loại, kim loại bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tan chảy giống như nước, nước là yếu tố nuôi dưỡng cây cối phát sinh). Do đó khi làm việc trọng đại của đời người nên xem xét các yếu tố hợp phong thủy, tương sinh để hy vọng mọi việc được suôn sẻ.

Ngược lại với tương sinh là tương khắc, nó khiến cho mọi việc không được suôn sẻ.  Cụ thể là: 

– Hỏa khắc Kim: Điều này cũng dễ hiểu vì lửa sẽ làm tan chảy kim loại ở nhiệt độ cao.

– Thổ khắc Thủy vì đất có thể thấm hút nước hoặc ngăn chặn dòng chảy.

– Kim khắc Mộc vì kim loại là nguyên liệu tạo ra các công cụ như dao, cưa… có thể chặt được cây.

– Thủy khắc Hỏa vì nước có thể dập được lửa.

– Mộc khắc Thổ vì cây sẽ hút hết dưỡng chất trong đất để sinh sôi, phát triển.

Trong hợp tác kinh doanh người ta cho rằng nếu mệnh của đối tác tương khắc với gia chủ thì công việc làm ăn sẽ không thuận lợi, gia sản lụi bại dần. Vì vậy người ta cần tìm người hợp với mình để tránh các rủi ro.

Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

2. Người sinh năm 1974 có mệnh gì

Người sinh năm 1974 cầm tinh con Hổ, thuộc mệnh Thủy. Theo tướng số thì người sinh năm Giáp Dần có tính cách ôn hòa, điềm đạm. Cũng chính vì tính cách đó mà họ hay sống khép kín và phải chịu nhiều uất ức. Nhưng khi càng lớn thì sẽ có sự thay đổi, được nhiều người quý mến và giúp đỡ. Do vậy công việc suôn sẻ, gia đình hạnh phúc. Vậy tuổi giáp Dần 1974 hợp màu xe gì? Cùng MMK Auto tìm hiểu nhé.

3. Người sinh năm 1974 hợp màu xe gì?

Xe cộ là phương tiện đi lại hằng ngày. Do đó bạn nên mua xe có màu hợp mệnh để không bị lạc đường và luôn được an toàn trên đường đi. Việc chọn màu xe có sự khác biệt giữa nam và nữ mặc dù cùng sinh năm 1974.

Xem thêm: Sinh năm 1979 hợp màu xe gì?

3.1 Đối với nam sinh năm 1974 hợp màu xe gì?

Nam sinh năm 1974 thuộc cung Khôn hành Thổ, có thể chọn bất cứ màu nào trừ màu xanh lá cây. Có thể bạn cho rằng nam Giáp Dần 1974 không nên chọn màu đỏ vì nó là màu đại diện cho Hỏa, mà Thủy lại kị Hỏa. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Họ chỉ nên tránh màu xanh lá cây vì nó đại diện cho cây sẽ hút hết nước.

3.2 Đối với nữ sinh năm 1974 hợp xe màu gì?

Quý cô Giáp Dần khá cao số, cuộc sống gặp nhiều long đong, vất vả. Chính vì vậy mà khi mua đồ thì nên chọn đúng phong thủy. Nữ 1974 thuộc cung Đoài, hành Kim, màu xe phù hợp với nữ tuổi giáp Dần 1974 nhất là trắng hoặc vàng. Không nên chọn xe màu hồng, tím, đỏ vì đây là màu đại diện cho sự nóng, có thể làm tan chảy hành Kim mà mình đang giữ. 

Xe màu trắng hợp với nữ Giáp Dần 1974

Thực tế cho thấy rằng, xe máy đã là tài sản có giá trị, ô tô thì lại càng quý giá hơn. Việc chọn màu xe còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác như: Tình hình tài chính, hãng sản xuất, màu ưa thích… Cũng có một số người không tâm linh, không quan trọng vấn đề phong thủy. Họ mua xe theo sở thích, nhu cầu. Sau một thời gian mới nhận thấy tầm quan trọng của chọn màu theo phong thủy thì đã quá muộn. Lúc này gia chủ đứng trong hoàn cảnh “ tiến thoái lưỡng nan”. Bán thì sẽ lỗ và không đủ tài chính để mua xe khác. Mà để lại sử dụng thì sợ rằng sẽ lụi bại dần, thân bại danh liệt. Bạn có thể sơn lại màu cho hợp mệnh hoặc có thể trang trí nội thất bằng những vật có màu sắc hợp phong thủy. Việc làm này có thể hóa giải được một phần xui xẻo, rắc rối. Tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp tình thế.

Với những phân tích ở trên bài viết đã trả lời được câu hỏi người sinh năm 1974 hợp màu xe gì. Chúng tôi vận dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để giải thích. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc xe vừa đẹp vừa hợp màu phong thủy. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi.

Continue Reading

Tư vấn phong thủy xe

Tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì? Cách chọn xe cho người tuổi Đinh Mão 1987

Published

on

By

Mua xe xem màu, làm nhà xem hướng là việc mà người Việt Nam thường làm từ bao đời nay. Cơ sở của tín ngưỡng này xuất phát từ quan niệm ngũ hành trong Phật giáo. Theo đó thì màu sắc của chiếc xe sẽ thu hút tiền tài, mang lại bình an và may mắn của người chủ. Bạn sinh năm 1987 và đang muốn biết tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì? Nam và nữ tuổi Đinh mão hợp màu xe gì thì hãy theo dõi bài viết này.

tuoi dinh mao hop mau xe gi

Bạn băn khoăn không biết nên mua xe màu gì

1. Khái quát về tuổi Đinh Mão

Tuổi Đinh Mão là những người sinh năm 1987 mang tuổi con mèo, có mệnh Hỏa cụ thể là Lư Trung Hỏa tức là lửa trong lò. Người tuổi Đinh Mão có tính khí rất nóng nảy nhưng chân thành. Tuổi trẻ có nhiều vất vả do tính cách của bản thân. Tuy nhiên càng về trung niên thì sự nghiệp thăng tiến, gặt hái được nhiều thành công, kinh doanh phát đạt. 

Theo quan điểm ngũ hành thì tuổi Đinh Mão là mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc và Thổ. Khi mua đồ hoặc mua xe nên chọn các màu sắc tương ứng với mệnh Hỏa để được may mắn, bình an. Điều này giúp chủ nhân luôn gặp may trong cuộc sống. Vậy tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì? Cùng MMK Auto tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé

2. Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Người ta cũng không rõ quan niệm ngũ hành này ra đời khi nào, chỉ biết nó xuất hiện từ Trung Hoa. Các thế hệ truyền tai nhau vạn vật trên trái đất đều sinh ra và biến mất theo một vòng tuần hoàn. Theo đó con người sinh ra đều được gắn một mệnh nhất định: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc. Các mệnh này tạo thành một vòng tròn khép kín vừa có mối quan hệ tương sinh, vừa tương khắc. Trong đó tương sinh là hỗ trợ nhau cùng phát triển, tương khắc là kìm hãm, triệt tiêu lẫn nhau. Vòng tròn bên ngoài thể hiện tương sinh, các mũi tên bên trong là quan hệ tương khắc. Theo quy luật này mà khi làm các việc lớn, con người thường xem xét cho hợp phong thủy để hi vọng mọi thứ đều trở lên tốt đẹp. Từ quy luật này, chúng ta sẽ luận ra được tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì.

tuoi dinh mao 1987 hop mau xe gi

Quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc

Xem thêm: Các món đồ trang trí hợp phong thủy trên ô tô

3. Lợi ích của mua xe theo màu sắc hợp mệnh

Ô tô là tài sản có giá trị tương đối lớn. Nó là người bạn, là phương tiện đi lại cần thiết cho mọi gia đình. Vì vậy chọn xe theo màu sắc hợp với mệnh của chủ nhân sẽ tránh được những kiếp nạn trong cuộc đời trên đường đi. Hoặc gặp dữ hóa lành, bảo vệ tính mạng và giảm bớt thiệt hại nếu gặp tai nạn.

Với những người làm kinh doanh, sử dụng ô tô là phương tiện kiếm tiền thì việc chọn màu xe hợp với tuổi càng có ý nghĩa quan trọng. Nó như là một linh vật thu hút tiền tài, giúp công việc suôn sẻ, các giao dịch kinh tế thuận lợi, ngày càng mở rộng quy mô sản xuất. Ngoài ra mua xe có màu hợp tuổi còn luôn mang lại sức khỏe dồi dào, tình cảm phát triển tốt, gia đình hạnh phúc.

Mua xe có màu tương khắc sẽ mang đến năng lượng xấu. Khoa học cũng không thể lý giải hiện tượng này. Nhưng thực tế cho thấy rất nhiều người sau khi mua xe sức khỏe giảm sút, phát hiện trọng bệnh, gia đình lục đục. Hoặc xe hay bị hỏng, chi phí sửa chữa lớn, công việc làm ăn không ổn định, thua lỗ…

Do vậy lời khuyên dành cho các bạn có ý định mua xe đó là nên xem màu xe hợp với tuổi của mình trước. Giải quyết được yếu tố tâm linh thì tinh thần mới thoải mái, suy nghĩ thông suốt. Như vậy, chủ nhân của chiếc xe sẽ luôn may mắn, bình an và làm ăn suôn sẻ trên mọi lĩnh vực.

4. Màu xe hợp với tuổi Đinh Mão 1987

4.1 Nam sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì?

Cùng năm sinh 1987 nhưng mỗi người lại có giờ sinh và cung mệnh khác nhau. Do đó có thể chọn màu xe theo cách sau:

– Màu xe tương sinh: Tức là màu xe này sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân của nó. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Mộc tượng trưng cho cây cối, có màu xanh lục. Nam 1987 mua xe màu xanh lục như được tiếp thêm năng lượng sống, sức khỏe dồi dào. Nếu nam giới Đinh Mão đang kinh doanh thì gặp rất nhiều thuận lợi, công việc suôn sẻ, luôn được quý nhân phù trợ. Việc di chuyển trên đường cũng dễ dàng và an toàn hơn, xe hoạt động tốt, hiếm khi bị hỏng trên đường đi.

– Màu xe bản mệnh: Nam 1987 mệnh Hỏa nhưng thuộc cung Tốn hành Mộc. Do vậy có thể chọn xe màu đen hoặc xanh nước biển để gặp nhiều may mắn.

4.2 Nữ sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì?

– Màu xe bản mệnh: Hỏa là lửa, có màu đỏ. Nên nữ Đinh Mão nên chọn xe có màu rực rỡ như đỏ, hồng, tím… Theo phong thủy thì đây sẽ là màu nâng đỡ cho bản mệnh, bảo vệ sức khỏe, làm ăn tốt.

– Màu xe tương sinh: Nữ Đinh Mão mệnh Hỏa thuộc cung Khôn hành Thổ. Do đó chọn xe cùng tông với hành Thổ như nâu, vàng, cam sẽ gặp nhiều thuận lợi, ít bị lạc đường và xe cũng không hay bị hỏng.

Bài viết đã cung cấp các thông tin để giải đáp câu hỏi tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì. Mua xe hợp với mệnh mang lại nhiều lợi ích không thể phủ nhận. Chúc các bạn lựa chọn được những chiếc xe ưng ý nhất.

Continue Reading

Tư vấn phong thủy xe

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 hợp màu xe gì? Màu xe phù hợp cho người sinh năm 1979

Published

on

By

Việt Nam là quốc gia có nhiều tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau nhưng mang đậm bản sắc phương Đông. Khi làm một việc gì đó nhiều người thường xem xét cho hợp phong thủy, hi vọng mọi thứ trở lên tốt đẹp. Ô tô là phương tiện đi lại nhưng có giá trị tương đối lớn. Do đó trước khi mua khách hàng sẽ tìm thầy để xem mệnh của mình hợp với màu gì. Câu hỏi người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 hợp màu xe gì sẽ có trong bài viết dưới đây.

sinh nam 1979 hop mau xe gi

Mua xe hợp mệnh được nhiều khách hàng quan tâm

1. Sinh năm 1979 mang mệnh gì

Theo quan niệm ngũ hành thì con người khi sinh ra được gắn với một mệnh nhất định: Hỏa, thổ, kim, thủy, mộc. Các mệnh này tạo thành một vòng tròn ngũ hành, tương khắc hoặc tương sinh. Người sinh năm 1979 mang tuổi con dê(Kỷ Mùi) giữ mệnh Hỏa cụ thể là Thiên Thượng Hỏa tức là lửa trên trời. Lửa là đại diện cho ánh sáng, đem đến sự ấm áp, hy vọng. Ngoài ra lửa cũng là hình ảnh đại diện cho sự đam mê rực cháy. Người sinh năm 1979 có tính cách rất mạnh mẽ, quyết đoán. Theo phong thủy thì người có mệnh Hỏa sẽ hợp với người có mệnh Thổ, Mộc, khắc Kim và Thủy. Nếu tìm được người hợp mệnh thì sự nghiệp lên như diều gặp gió, làm ăn sẽ thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

2. Sinh năm 1979 hợp màu xe gì

Ô tô là tài sản có giá trị tương đối lớn. Ngoài để đi lại thì nó còn là vật mang lại tiền tài cho gia chủ nếu kinh doanh. Vì vậy gia chủ thường mua xe theo màu hợp mệnh hơn là mua theo sở thích.

Xem thêm: Sinh năm 1987 tuổi Đinh mão hợp màu xe gì

2.1 Tại sao nên chọn màu xe theo mệnh

Việt Nam nói riêng và các nước phương Đông nói chung có tín ngưỡng rất đa dạng trong đó phải nói đến quan niệm ngũ hành. Theo đó con người khi sinh ra sẽ giữ một trong năm mệnh sau: Kim, Thổ, Hỏa, Mộc, Thủy. Các mệnh này có mối quan hệ tương sinh hoặc tương khắc cụ thể là: 

Năm mệnh theo quan niệm ngũ hành

Trong ngũ hành, vòng tròn bên ngoài thể hiện mối quan hệ tương sinh, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Theo đó thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngược lại các mệnh nối với nhau bằng mũi tên đỏ thể hiện mối quan hệ tương khắc. Tức là các mệnh này sẽ triệt tiêu nhau, kìm hãm sự phát triển của đối phương.

Các cụ xưa thường nói đời người có 3 việc lớn là: Tậu trâu, xây nhà và lấy vợ. 3 việc này được xem như là đại sự nên phải xem xét rất cẩn thận trước khi làm. Xe cộ là tài sản có giá trị đặc biệt là xe hơi, nó khiến việc di chuyển tốt hơn. Nó cũng quan trong giống như việc xem hướng khi làm nhà. Việc mua xe theo màu hợp với mệnh của gia chủ mang lại may mắn, tiền tài, ít hỏng hóc. Xe đi trên đường suôn sẻ, bình an, gặp dữ hóa lành, mang lại bình an cho gia đình. 

Trái lại, nếu chọn màu theo sở thích chẳng may đúng màu tương khắc sẽ không tốt cho chủ nhân. Một vài biểu hiện có thể như: Lái xe hay buồn ngủ, tâm trạng không tốt, hay xảy ra va chạm, làm ăn không thuận lợi… Xe hay bị hỏng, mất nhiều tiền sửa chữa. 

Do đó nếu bạn có ý định mua xe thì nên xem mệnh của mình hợp với màu nào. Điều này mang đến năng lượng tốt và may mắn.

2.2 Sinh năm 1979 hợp màu xe gì

Người sinh năm 1979 có mệnh Hỏa thuộc hành Mộc. Mộc là cây, tương ứng với màu xanh lục. Do đó người sinh năm Kỷ Mùi tốt nhất nên mua xe màu xanh lục. Nếu không có thì có thể mua các màu xanh khác cũng được.

Ngoài ra theo bản mệnh thì Hỏa là lửa có màu đỏ. Vì vậy người sinh năm 1979 cũng có thể mua xe có các màu rực rỡ như: Đỏ, hồng, tím. 

Mua xe hợp mệnh mang lại phú quý cho gia chủ

2.3 Các màu xe người sinh năm 1979 nên tránh

Khi đã tin theo quan niệm ngũ hành thì bạn nên chọn xe theo màu hợp phong thủy. Có thể màu đó bạn không thích nhưng nó sẽ mang lại sức khỏe, may mắn. Vì vậy, để lựa chọn màu xe với người sinh năm 1979, nên tránh mua các loại xe có màu sau vì chúng có quan hệ tương khắc với mệnh Hỏa:

Màu nâu: Màu nâu là đại diện cho mệnh Thổ, Hỏa lại sinh Thổ. Tức là bản mệnh của chủ nhân lại bị xe hút hết năng lượng, may mắn. Lái xe không ổn định, hay gặp tai nạn hoặc tai bay vạ gió, việc không tốt xảy đến bất ngờ…

Màu vàng: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Kim, Hỏa khắc Kim. Mua xe màu này sẽ khiến cho công việc làm ăn của chủ nhân bấp bênh, không ổn định. Đôi khi mọi cố gắng sắp đến ngày có kết quả thì lại bị người khác lấy mất, gia đình mâu thuẫn…

Màu đen: Màu trắng thể hiện sự tinh khiết, trắng trong như nước, đại diện cho mệnh Thủy. Nước lại dập được lửa, tương khắc, không tốt cho công việc làm ăn cũng như sức khỏe của chủ nhân.

Sau khi đọc bài viết trên hy vọng các bạn đã có câu trả lời của vấn đề người sinh năm 1979 hợp màu xe gì? Hãy chọn cho mình chiếc xe hợp phong thủy để luôn bình an và may mắn. Ngoài ra, người tuổi kỵ tỷ nên kết hợp với các sản phẩm phong thủy tại cửa hàng phong thủy ruby để đem lại may mắn, tiền tài

Continue Reading

Trending

Design By Danhgiaxe