Connect with us

Tư vấn

mẫu hợp đồng đặt cọc mua xe Toyota Land cruiser

Published

on

(Hieutv.tq@gmail.com) Hỏi:

Tôi ở Tuyên Quang, hiện có nhu cầu đặt mua một chiếc xe ô tô Toyota Land cruiser mới. Tôi muốn xem trước các điều khoản hợp đồng, liệu các anh có thể gửi cho tôi xem qua được không, vì tôi chưa có thời gian xuống Hà nội ngay được. Xin cảm ơn.

Trả lời:

Cám ơn anh Hiếu đã gửi câu hỏi và rất hi vọng anh sẽ mua được chiếc xe ưng ý cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo của Toyota. Chúng tôi đã gửi mail mẫu hợp đồng cho anh và cũng xin đăng câu hỏi này và trả lời của chúng tôi lên đây để nhiều khách hàng khác có cùng quan tâm đến vấn đề này. Sau đây là mẫu hợp đồng đặt cọc xe mà bên Toyota đang áp dụng. Lưu ý hợp đồng này có khác hợp đồng mua bán xe là thời gian giao hàng chưa xác định cụ thể, vì là đặc thù đối với xe nhập khẩu, thời gian có thể phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có cả chính sách xuất nhập khẩu, tiến độ thông quan. Đây chỉ là mẫu hợp đồng tham khảo, khách hàng có thể yêu cầu sửa đổi một số điều khoản.

mau hop dong dat coc mua xe oto toyota

Vì là tài sản lớn, khi mua bán xe ô tô cần thiết phải có hợp đồng.

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—-o0o—-

HỢP ĐỒNG ĐẶT MUA XE Ô TÔ

Số hợp đồng Nhân viên bán hàng
TMV-K-TMD-LC06 Hà Ngọc Thành-0988.079.989

 

– Căn cứ Bộ luật Dân sự số 33/2005/QH11 ngày 14/06/2005 và các văn bản pháp luật liên quan;

– Căn cứ Luật Thương mại số 36/2005/QH11 ngày 14/06/2005 và các văn bản pháp luật liên quan;

– Căn cứ vào nhu cầu và khả năng của các bên.

Hôm nay, ngày 02  tháng 05 năm 2013, chúng tôi gồm có:

BÊN MUA (“BÊN A”): CÔNG TY TNHH MINH THÀNH

Địa chỉ:230 Phố 4, Phường Thanh Bình, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Điện thoại:0913542625

Mã số thuế: 5600162869

Tài khoản: 8900211000447 tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Điện Biên

Đại diện: Ông Hoàng Giang                  Chức vụ:     Giám đốc

BÊN BÁN (“BÊN B”):  CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TOYOTA MỸ ĐÌNH

Địa chỉ:                        Số 15 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại:                  04-37686666                           Fax: 04-37686597

Mã số thuế:                 0105445038

Tài khoản:                   0491006688668 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – CN Thăng Long

Đại diện:                     Ông Tống Thế Hùng                         Chức vụ: Tổng giám đốc

Trên cơ sở thỏa thuận, hai bên thống nhất ký kết hợp đồng đặt mua xe ô tô Toyota với các điều khoản sau đây:

ĐIỀU 1. THỎA THUẬN ĐẶT MUA XE Ô TÔ.

1. Bên A, thông qua hợp đồng này, cam kết sẽ mua xe ô tô Toyota (chi tiết tại Điều 2) do Bên B cung cấp theo giá do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (“TMV”) niêm yết tại thời điểm ký hợp đồng mua bán xe (“Giá niêm yết”).

2. Nhằm bảo đảm sẽ giao kết hợp đồng mua bán xe ô tô nêu trên với Bên B theo Giá niêm yết (“Hợp đồng mua bán xe ô tô”), Bên A giao cho Bên B một khoản tiền đặt cọc. Trong trường hợp Bên A không ký kết hợp đồng mua bán xe ô tô với Bên B theo đúng thời hạn và thỏa thuận dưới đây, căn cứ theo pháp luật Dân sự, số tiền Bên A đã đặt cọc sẽ thuộc về Bên B.

3. Dự thảo Hợp đồng mua bán xe ô tô đính kèm được coi là một phần không tách rời của hợp đồng này. Hai bên thống nhất sẽ ký kết Hợp đồng mua bán xe ô tô theo các quy định trong Dự thảo trên. Riêng điều khoản giá sẽ mặc nhiên áp dụng Giá niêm yết theo quy định tại khoản 1 Điều này. Mọi thay đổi (trừ điều khoản giá) chỉ được chấp nhận khi có sự đồng ý thỏa thuận giữa hai bên.

 

ĐIỀU 2. TÊN HÀNG – SỐ LƯỢNG – CHẤT LƯỢNG – GIÁ DỰ KIẾN.

TT Hàng hóa Giá dự kiến (VND) Số lượng (xe) Thành tiền (VND)
1

Xe ô tô Toyota Land Cruiser 08 chỗ, bản cao cấp (ghế da, vành đúc)

– Các đặc điểm cơ bản:

+ Màu: Đen

+ 08 chỗ ngồi, số tự động 6 cấp, động cơ xăng dung tích 4,6l, 02 cầu, dẫn động 4 bánh

– Chất lượng: xe mới 100%, nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản năm 2013.

–  Các thông số kỹ thuật: theo tiêu chuẩn của Toyota

2.650.000.000 01 2.650.000.000

Tổng giá trị hợp đồng dự kiến: 2.650.000.000

(Bằng chữ: Hai tỷ sáu trăm năm mươi triệu đồng chẵn)

– Phụ tùng kèm theo: Theo tiêu chuẩn của Công ty ô tô Toyota Việt Nam (gọi tắt là “TMV”)

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức

Các hãng xe đạp nổi tiếng

Published

on

By

Đối với các bạn mới bắt đầu tìm hiểu xe đạp, đặc biệt là dòng xe đạp thể thao cần biết qua các hãng xe đạp nổi tiếng thế giới. Tổng hợp top 11 dòng xe đạp thể thao nổi tiếng thế giới dưới đây sẽ cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn và dễ dàng hơn trong việc lựa chon cho mình chiếc xe đạp chất lượng, phù hợp cá tính và đáp ứng được khả năng tài chính cá nhân.

Top 10+ các hãng xe đạp nổi tiếng trên thế giới

11. Xe đạp Trinx

Trinx là một thương hiệu xe đạp hàng đầu của Đài Loan được thành lập vào năm 1992. Năm 2015, thương hiệu này đã có bốn trụ sở chính đặt tại Đài Loan, Nga, Iran, và Philippines.  Hàng năm TRINX sản xuất trung bình 1.2triệu chiếc xe đạp hoàn chỉnh, 1triệu chiếc khung nhôm và 80.000 chiếc xích treo.

Xe đạp leo núi TrinX TX16 2018

Xe đạp leo núi TrinX TX16 2018

Xe đạp TrinX

Trinx thành công trong việc thành lập các cơ sở nghiên cứu và phát triển ở Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Nga và Đông Nam Á, nơi nghiên cứu và phát triển, sản xuất và bán hàng được tích hợp vào toàn bộ.
Xe đạp Trinx có chất lượng cao, thiết kế thời trang và hiệu suất tuyệt vời được đánh giá cao cả trong và ngoài nước.

Website tham khảo: http://trinx.com

10. Xe đạp Merida

Merida là thương hiệu xe đạp nổi tiếng thế giới được thành lập tại Đài Loan năm 1972 bởi Ike Tseng. Merida có trụ sở nghiên cứu và phát triển đặt tại Đức. Công ty đã trở thành nhà sản xuất linh kiện của các thương hiệu nổi tiếng.

Xe đạp Merida
Xe đạp Merida

Merida là một trong những nhà sản xuất toàn cầu về thiết kế và sản xuất xe đạp, tạo ra khoảng 2,2 triệu xe đạp mỗi năm tại 5 nhà máy: một ở Đài Loan, ba ở Trung Quốc và một ở Đức. Xe đạp thương hiệu Merida hiện có mặt tại 77 quốc gia trên thế giới. Năm 2001, Merida đã mua lại 49% cổ phần của hãng xe đạp Mỹ – Specialized với giá 30 triệu USD.

Website tham khảo: https://www.merida-bikes.com

09. Xe đạp Trek

Nằm trong top các hãng xe đạp nổi tiếng thế giới, Trek được xem là đại gia của ngành xe đạp trong việc phân phối các sản phẩm xe đạp và phụ tùng liên quan trên toàn thế giới. Trek là thương hiệu xe đạp nổi tiếng của Mỹ, được thành lập vào tháng 12 năm 1975 bởi Richard (Dick) Burke và Bevil Hogg, với vai trò là công ty con của Tập đoàn Roth, một nhà phân phối thiết bị tại Milwaukee.

Xe đạp Trek được bán trên thị trường dưới tên của các thương hiệu khác nhau như Công ty Electra xe đạp, xe đạp Diamant, Klein, Gary Fisher, vv99% xe đạp Trek được sản xuất bên ngoài nước Mỹ, ở các nước bao gồm Hà Lan, Đức và Trung Quốc.

xe đạp Trek
Xe đạp Trek

 

Một trong những tay đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới Lance Armstrong đã giành chiến thắng Tour de France đầu tiên của mình vào năm 1999 trên chiếc Trek 5500, trở thành người Mỹ đầu tiên giành được chiếc Cúp với tư cách đội đua của Mỹ lái chiếc xe do Mỹ sản xuất.

Website tham khảo: https://www.trekbikes.com

08. Xe đạp SPECIALIZED

Specialized là nhãn hiệu xe đạp nổi tiếng của Mỹ, là một nhà sản xuất xe đạp, linh kiện xe đạp và các sản phẩm liên quan có trụ sở tại Morgan Hill, California. Specialized được thành lập năm 1974 bởi Mike Sinyard, một người đam mê xe đạp đã bán chiếc Volkswagen của mình với giá 1.500 USD để thực hiện một chuyến đi vòng quanh Châu Âu và mua một số bộ phận xe đạp của Cinelli để đưa về Mỹ. Sinyard đã bắt đầu nhập các thành phần xe đạp của Ý nhưng công ty cũng bắt đầu sản xuất các bộ phận xe đạp của mình vào năm 1976.

Xe đạp SPECIALIZED
Xe đạp SPECIALIZED

Đây là thương hiệu phụ tùng duy nhất tham gia vào việc tạo ra những chiếc xe đạp và các sản phẩm của họ chỉ chuyên biệt cung cấp riêng cho xe đạp của họ và trở nên rất thành công. Sản phẩm của Specialized cũng được nhập khẩu và xuất khẩu sang các nước khác để bán rộng khắp ở tất cả các nơi trên thế giới. Các sản phẩm có đủ ở các khoảng giá phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng.

Website tham khảo: https://www.specialized.com

07. Xe đạp CANONDALE 

Lọt vào top 10 các hãng xe đạp nổi tiếng thế giới, Cannondale là nhãn hiệu xe đạp đình đám đến từ Canada. Lịch sử ra đời của hãng này cũng vô cùng thú vị. Canondale được thành lập trong một căn gác xép phía trên nhà máy bán dưa. Joe Montgomery cùng với đội ngũ nhân viên đã khởi đầu công ty với việc kinh doanh các sản phẩm ngoài trời. Tên công ty được bắt nguồn từ nhà ga xe lửa Cannondale đối diện bên đường.

Xe đạp CANONDALE 
Xe đạp CANONDALE

Hiện nay Canondale là nhãn hiệu chuyên gia và là thương hiệu lớn nhất chuyên đưa ra các mẫu mã xe đạp phong cách mới nhất. Xe đạp của hãng xe nổi tiếng thế giới này rất dễ sử dụng, và có giá cả phải chăng, phù hợp với số đông người sử dụng.

Website tham khảo: http://www.cannondale.com

06. Xe đạp Kona

Kona là một công ty xe đạp nổi tiếng của Canada được thành lập vào năm 1988 bởi ông Dan Gerhard và Jacob Heilbron tại Vancouver. Kona là thương hiệu đầu tiên sản xuất hàng loạt các khung xe đạp leo núi. Với việc sử dụng nhiều loại vật liệu bao gồm sợi cacbon, titan, nhôm và thép, xe đạp của Kona đã được bán tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Xe đạp Kona
Xe đạp Kona

Kona có truyền thống lâu đời trong việc hỗ trợ đua xe đạp. Nhiều tay đua hàng đầu đã từng là thành viên của đội Kona bao gồm: Ryder Hesjedal (CAN) chiến thắng cuộc đua xe đạp Italia năm 2012, Steve Peat (Anh) và Greg Minnaar (RSA), vô địch giải đua xe đạp đổ đèo thế giới (World Downhill ) năm 2012, Fabien Barel (FR) vô địch giải đua xe đạp đổ đèo thế giới (World Downhill ) năm 2004/2005, và các nhà vô địch giải đua xe đạp trên núi. Hơn 200 nhà vô địch thế giới và quốc gia đã giành chiến thắng bởi các tay đua Kona.

Website tham khảo: http://www.konaworld.com/

05. Xe đạp Scott. 

Scott là nhà sản xuất xe đạp nổi tiếng của Mỹ do kỹ sư Ed Scott thành lập năm 1958.

Năm 1989, Scott giới thiệu một trong những đổi mới quan trọng nhất trong lịch sử xe đạp trên thị trường – chiếc tay lái khí động học. Chiếc tay lái này được Greg LeMond sử dụng trong chiến thắng Tour de France năm 1989 của anh. Vào năm 1992, Scott cho ra mắt chiếc xe đạp leo núi hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Năm 2001 họ tung ra CR1, một khung xe đạp đường bộ, nặng 895 grams đó là khung nhẹ nhất vào thời điểm đó.

Xe đạp Scott. 
Xe đạp Scott

Hiện nay Scott rất được nhiều người tin dùng bởi chất lượng đáng tin cậy và mẫu mã bắt mắt. Ngoài ra thương hiệu xe đạp nổi tiếng này đã ghi danh trong lịch sử là nơi đầu tiên sản xuất xe trượt tuyết bằng chất liệu nhôm.

Website tham khảo: https://www.scott-sports.com/

04. Xe đạp Santa Cruz.

Santa Cruz xếp thứ 4 trong các hãng xe đạp nổi tiếng thế giới, là nhà sản xuất xe đạp cao cấp có trụ sở tại Santa Cruz, California, Mỹ – được thành lập bởi Rob Roskopp, Mike Marquez và Rich Novak vào năm 1993. Xe đạp của họ luôn có các phong cách mới nhất và giá cả phải chăng chính là điều hấp dẫn đáng lưu ý về thương hiệu này.

Xe đạp Santa Cruz.
Xe đạp Santa Cruz

Website tham khảo: https://www.santacruzbicycles.com/

03. Xe đạp Marin

Marin là nhà sản xuất xe đạp nổi tiếng nhất và tốt nhất thế giới được thành lập tại Hạt Marin, California, Mỹ vào năm 1986. Công ty chuyên về xe đạp leo núi nhưng cũng cung cấp một số biến thể khác. Nhiều mẫu xe đạp được đặt tên theo địa điểm trong và xung quanh Hạt Marin.

Mẫu xe đạp đầu tiên của Marin là Madrone Trail. Năm 1988, chiếc xe đạp Marin Team Titanium đã trở thành chiếc xe đạp leo núi hàng đầu đầu tiên của ngành công nghiệp này. Vào lúc này Marin bắt đầu đặt tên mẫu xe theo các địa danh trong Hạt Marin, bao gồm Muirwoods, Bolinas Ridge, Pine Mountain, Indian Fire Trail, Eldridge Grade, và Hidden Canyon.
Vào tháng 2 năm 2012, Marin đã được một công ty đầu tư châu Âu mua lại.

Trong những năm gần đây, thương hiệu Marin đã duy trì trọng tâm cung cấp hàng loạt mẫu xe cho cả đường mòn và vỉa hè, bao gồm xe đạp với cấu trúc sợi carbon.

Website tham khảo: https://www.marinbikes.com

Xe đạp Marin
Xe đạp Marin

02. Xe đạp GT

GT là hãng xe đạp nổi tiếng của Mỹ được thành lập vào năm 1979 tại Santa Ana, California bởi Gary Turner và Richard Long. GT được biết đến ngay từ lúc bắt đầu cho việc phát triển xe đạp BMX và thiết kế khung cứng ba tông “tam giác” của họ. Họ vẫn tiếp tục thiết kế như vậy đến ngày hôm nay.

Tầm nhìn của công ty là tập trung vào việc tạo ra các khung xe đáng tin cậy, chất lượng, bền bỉ và sáng tạo. Sau những thành công to lớn với các mẫu xe BMX, GT bắt đầu tự tạo ra những chiếc xe đạp leo núi (MTB) và chẳng bao lâu họ đã mở rộng ra nhiều các mẫu xe đạp khác.

Xe đạp GT
Xe đạp GT

Ngày nay, họ tiếp tục đổi mới và áp dụng các công nghệ mới nhất. GT là một trong số những thương hiệu đầu tiên giới thiệu mẫu bánh xe 29’rs cho ngành công nghiệp xe đạp hiện nay. GT tài trợ cho nhiều đội đua và cá nhân, bao gồm cả những tay đua nổi tiếng Rebecca Twigg và Juli Furtado

Website tham khảo: https://www.gtbicycles.com

01. Xe đạp Giant

Tại Việt Nam, Giant được biết đến là một trong các hãng xe đạp nổi tiếng của Đài Loan được thành lập năm 1972 dưới bàn tay tài hoa của các kỹ sư và thợ thủ công lành nghề.

Giant bắt đầu hành trình của mình với những chiếc xe đạp có thiết kế khung nhôm trọng lượng nhẹ , dần dần sản xuất những chiếc xe đạp chất lượng cao với giá cả phải chăng, cho phép mọi người có thể trải nghiệm việc đi xe đạp theo một cách hoàn toàn mới . Kể từ đó, Giant đã đi tiên phong trong việc phát triển các chất liệu làm khung xe.

Năm 1987, hãng xe đạp nổi tiếng này đã cho ra mắt mẫu Cadex 980 C được cấu kiện với ống khung bằng sợi carbon và bộ đỡ bằng nhôm. Đây cũng là chiếc xe đạp đua đầu tiên của thế giới với giá cả phải chăng bằng sợi carbon được giới thiệu rộng rãi tới mọi người.

xe dap giant leo nui
Xe đạp Giant

Tại Việt Nam xe đạp Giant có nhiều mức giá khác nhau từ trên dưới 10 triệu đồng cho đến 150 triệu đồng.

Website tham khảo: https://www.giant-bicycles.com/

Trên đây là tổng hợp các hãng xe đạp nổi tiếng trên thế giới do danhgiaxe.vn tổng hợp. Hi vọng bài viết đem lại thông tin hữu ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

Continue Reading

Tư vấn

Mazda 2 2019 nhập Thái có gì mới so với phiên bản cũ?

Published

on

By

Mazda 2 2019 nhập Thái được Trường Hải ô tô bán tại Việt Nam có những nâng cấp trang bị tính năng, công nghệ kiểm soát gia tốc GVC, nội thất màu sáng trẻ trung, thêm phiên bản giá rẻ và màu sắc mới…

So với phiên bản cũ lắp ráp trong nước, Mazda 2 2019 nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan được nâng cấp về các trang bị tính năng mà không có sự thay đổi ở kích thước và hệ truyền động. Bên cạnh những nâng cấp mới, Trường Hải ô tô cũng tăng thêm sự lựa chọn phiên bản cho Mazda 2 2019, giúp khách hàng dễ dàng Lựa chọn xe phù hợp nhu cầu sử dụng, tăng tính cạnh tranh với các đối thủ xe hạng B khác.

Giá xe Mazda 2 2019 tại Việt Nam

Mazda 2 Sedan 2019 – đối thủ của các xe sedan hạng B như Honda City, Toyota Vios, Hyundai Accent, Nissan Sunny

  • Mazda 2 Sedan 1.5AT – 509 triệu đồng
  • Mazda 2 Sedan Premium 1.5AT – 559 triệu đồng
  • Mazda 2 Sedan Premium 1.5AT Soul Red Crystal – 567 triệu đồng

Mazda 2 Hatchback 2019 – đối thủ của các xe hatchback hạng B như Toyota Yaris, Honda Jazz, Suzuki Swift

  • Mazda 2 Hatchback – 589 triệu đồng
  • Mazda 2 Hatchback Soul Red Crystal – 597 triệu đồng
  • Mazda 2 Hatchback SE – 599 triệu đồng
  • Mazda 2 Hatchback SE Soul Red Crystal – 607 triệu đồng

Những thay đổi mới trên Mazda 2 2019 tại Việt Nam

Continue Reading

Tư vấn

Hỏi về đèn trần xe Altis 2.0

Published

on

By

Trả lời: Cám ơn anh Hùng đã tin tưởng mua xe và sử dụng dịch vụ của Toyota Mỹ Đình. Việc chiếc xe của anh đèn trần không sáng khi mở cửa xe và tắt khi đóng cửa xe chúng tôi chưa được rõ là hiện tượng xảy ra trong khi anh đã kích hoạt chìa khóa điện hay chưa kích hoạt. Nếu anh Hùng chưa kích hoạt chìa khóa thông minh (nấc 1, 2 hay đề) và đèn trần anh chưa để chế độ “Door” thì đương nhiên chức năng trên không hoạt động. Trong trường hợp ngược lại, khi anh đã kích hoạt chìa khóa và gạt đèn sang nút “door” mà không thấy hiện tượng sáng đèn trần khi mở thì anh vui lòng mang xe quay lại đại lý để chúng tôi kiểm tra lại nhé.

Continue Reading

Trending

Design By Danhgiaxe